Một lần xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền và cách tiết kiệm chi phí

Đối với bệnh nhân ung thư, không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần thì chi phí điều trị cũng là một mối lo của rất nhiều người. Bởi lẽ việc điều trị ung thư rất tốn kém và phức tạp như chi phí thuốc thang đến chế độ dinh dưỡng, chi phí nằm viện,… Vậy một lần xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản phí nào? Bài viết này, Biocare Center sẽ giúp quý khách hàng “mổ xẻ” chi tiết những khoản chi phí trong giai đoạn hóa – xạ trị cũng như cách tiết kiệm chi phí. 

Một lần xạ trị ung thư hết bao nhiêu tiền?

Về cơ bản, một lần xạ trị ung thư sẽ dao động vào khoảng từ 10.000.000 đồng đến 470.000.000 đồng cho mỗi đợt điều trị. Chi phí này sẽ bao gồm cả chi phí xạ trị, thuốc men, thăm khám, nằm viện và chi phí sinh hoạt ăn uống. Cụ thể từng loại chi phí như sau: 

Chi phí xạ trị ung thư

Ung thư là căn bệnh có thời gian xạ trị tương đối kéo dài và tốn rất nhiều chi phí. Đối với ung thư, chi phí xạ trị cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào giai đoạn, mức độ và điều kiện của cơ sở y tế điều trị. 

 • Mỗi đợt điều trị sẽ kéo dài từ 2 – 7 tuần, mỗi tuần 5 ngày
 • Tầm 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng cho 1 lần xạ trị (tùy bệnh viện) 
 • Từ 10.000.000 đồng đến 350.000.000 đồng cho 1 đợt xạ trị (tùy bệnh viện) 

Chi phí thăm khám

Ở giai đoạn chẩn đoán bệnh, người bệnh cần thực hiện khám tổng quát cùng với những xét nghiệm chuyên sâu như xét nghiệm máu, chụp X-quang, chụp MRI, siêu âm,.

Để thực hiện tất cả các xét nghiệm này, người bệnh sẽ phải chi trả một khoản chi phí không hề nhỏ và có thể tăng lên nếu người bệnh được bác sĩ chỉ định chụp CT hoặc sử dụng thuốc cản quang. 

2.000.000 – 8.000.000 đồng/lần là chi phí mà người bệnh sẽ phải chuẩn bị cho khoản này. 

Chi phí thuốc trong một đợt xạ trị ung thư

Lượng thuốc men mà người bệnh cần được sử dụng trong thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào phương pháp xạ trị và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Riêng đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn hóa – xạ trị, nhiều bệnh lý đi kèm hoặc đã di căn thì bệnh nhân sẽ phải thực hiện điều trị kết hợp bởi nhiều phương pháp khác nhau. Lúc này, chi phí thường sẽ tăng cao. 

Những loại thuốc được chỉ định sử dụng trong giai đoạn xạ trị thường ở tầm giá 15.000.000đ đến 50.000.000 cho mỗi đợt xạ trị. 

Tuy nhiên, khoản chi phí này cũng sẽ được giảm bớt đáng kể nếu người bệnh có tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế. 

Thuốc men - khoản chi phí cố định cho một đợt xạ trị ung thư

Những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Ung Bướu, hoặc những bệnh viện chuyên điều trị Ung thư đều tọa lạc ở những thành phố lớn. Chính vì vậy mà nếu như người bệnh ở các tỉnh thì việc phát sinh thêm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt là điều không tránh khỏi. 

Khoảng chi phí này bao gồm tiền ăn, chỗ ở, xe cộ đi lại, đồ sinh hoạt,… thường sẽ dao động từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng cho 1 đợt. 

Viện phí

Đây là khoản phí cố định mà người bệnh ung thư sẽ phải chi trả khi thực hiện xạ trị. Tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người mà có thể lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp. Chi phí trung bình cho các gói dịch vụ sẽ dao động:

 • Phòng thường: 100.000 – 600.000 đồng/
 • Phòng dịch vụ: 1.500.000 – 5.000.000 đồng/ngày 

Khoản chi phí này sẽ được quyết định bởi: bệnh viện điều trị là công hay tư, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, chất lượng dịch vụ, có bảo hiểm chi trả hay không,…

Nhìn chung, khoảng chi phí viện phí cho mỗi lần xạ trị sẽ dao động từ 10.000.000 đồng – 400.000.000 đồng/đợt. 

Biện pháp tiết kiệm chi phí xạ trị

Để có thể giảm bớt được chi phí điều trị ung thư, tốt nhất người bệnh nên chủ động thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời. Khi đó kích thước khối u còn nhỏ, chưa có dấu hiệu di căn nên lượng thuốc và và tần suất điều trị cần thiết ít, do đó chi phí điều trị tương đối thấp. Càng để lâu thì chi phí điều trị ung thư càng cao. Khi bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối thì tổng chi phí điều trị có thể lên tới hàng tỷ (nếu bệnh nhân không được hỗ trợ bảo hiểm).

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng góp phần gia tăng sức đề kháng, giảm đáng kể các tác dụng phụ của hóa – xạ trị lên cơ thể. 

Hiện nay, tại Biocare Center, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công việc sử dụng giải pháp điều trị ung thư công nghệ cao giúp TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ – TIẾT KIỆM CHI PHÍ một cách hiệu quả. 

Điều trị ung thư tại Biocare Center có gì đặc biệt? 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Biocare Center đã thiết kế lên 2 gói điều trị khác nhau gồm gói điều trị cơ bản và gói điều trị nâng cao với những đặc quyền gồm:

Điều trị ung thư công nghệ cao tại Biocare Center

 • Bác sĩ thăm khám 1:1 (2 lần/gói hoặc không giới hạn số lần)
 • Kiểm tra đánh giá tình trạng chuyên sâu
 • Giải pháp phục hồi thể trạng, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
 • Thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu đánh giá tình trạng cơ thể
 • Thăm khám trực tiếp và hội chẩn bởi hội đồng bác sĩ chuyên khoa

Vì sao nên điều trị ung thư tại Biocare Center

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư. Kết hợp cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Biocare Center định hướng trở thành trung tâm tư vấn, tầm soát và điều trị ung thư kết hợp chăm sóc toàn diện cho người bệnh theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

 • Đội ngũ bác sĩ ung bướu có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là tinh thần đồng hành cùng bệnh nhân trong hành trình khám, điều trị và phục hồi bệnh ung thư.
 • Bác sĩ – chuyên gia dinh dưỡng hơn 30 năm kinh nghiệm, đồng hành chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.
 • Liên kết, hợp tác cùng các đối tác, chuyên gia sức khoẻ từ Hàn Quốc. 
 • Cá nhân hoá trong điều trị ung thư, phác đồ điều trị dựa trên tình trạng bệnh, tâm lý, mong muốn, và khả năng theo đuổi việc điều trị của bệnh nhân
 • Trang bị hệ thống máy tầm soát ung thư thế hệ mới giúp phát hiện chính xác mầm mống ung thư hoặc khi khối u còn rất nhỏ, hoặc chưa xuất hiện.
 • Ứng dụng liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư.
 • Phương pháp chăm sóc giảm nhẹ, đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình phục hồi ung thư.
 • Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, giúp khách hàng thoải mái nhất khi thăm khám tại đây.
 • Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong tất cả hoạt động.

Hội đồng bác sĩ chuyên khoa ung bướu tại Biocare Center

Liên hệ đặt lịch khám với Biocare Center:

(Khách hàng liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin qua Facebook, Biocare Center sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp).

Đến Biocare Center để được trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ y tế cao cấp, hiểu rõ sức khoẻ bản thân và được tư vấn chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết cùng chủ đề:

 • cách điều trị bệnh ung thư

  Những cách điều trị bệnh ung thư tốt nhất hiện nay

  Ung thư là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm vì có nguy cơ gây tử vong cao. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì vẫn có khả năng chữa khỏi rất cao. Trong bài viết này, Biocare Center sẽ chia sẻ những cách điều...

 • Các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

  Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và khiến rất nhiều người lo lắng khi gặp phải. Tuy nhiên, một số chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng một số loại ung thư nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì vẫn có khả...

 • xét nghiệm gen là gì

  Xét nghiệm gen là gì? Ý nghĩa của Xét nghiệm gen trong chẩn đoán ung thư

  Mỗi năm, Việt Nam có hơn 200.000 ca mắc ung thư mới, các loại ung thư có tỉ lệ nhiều người mắc hiện nay bao gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, dạ dày,… Và xét nghiệm gen chính là một trong những cách giúp nhận biết...

 • Cách phòng tránh ung thư cổ tử cung

  7 cách phòng tránh ung thư cổ tử cung mà chị em nên biết

  Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung một cách chủ động có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Hãy cùng Biocare Center đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm...

 • Nên tầm soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị

  Tầm soát ung thư là gì? Ý nghĩa và chi phí tầm soát ung thư

  Số người mắc bệnh ung thư hiện nay đang tăng nhanh chóng. Theo thống kê khoảng 50% người mắc bệnh có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm và khoảng 70 – 80% phát hiện bệnh trễ, gặp nhiều khó khăn khi điều trị. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho chính mình thì...

 • ung thư di căn là gì

  Ung thư di căn là gì? Di căn theo con đường nào? 

  Khi nhắc đến ung thư di căn, người ta thường nghĩ ngay đến “cái c.h.ế.t” cận kề bởi lẽ không nhiều bệnh nhân đủ sức vượt qua được giai đoạn này. Ngày nay, với trình độ khoa học ngày càng tiến bộ mang lại các phương pháp điều trị cũng như tầm soát ung thư...

 • Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung cần chú ý

  Những con số đáng lo ngại của ung thư cổ tử cung Mỗi năm có hơn 500.000 ca mắc mới 250.000 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử  Dự báo trong năm nay 2023, số ca mắc sẽ đạt ngưỡng 700.000 người và 400.000 người tử vong Tìm hiểu về ung thư cổ...

 • điều trị ung thư cổ tử cung

  Tìm hiểu cách điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả

  Bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay rất phổ biến, đặc biệt thường xuyên gặp nhất là phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, đây là một căn bệnh rất khó để phát hiện bởi rất ít dấu hiệu nhận biết sớm dẫn đến việc khó điều trị và tỷ lệ tử...