Kiểm tra dinh dưỡng cho người thuần chay

Nếu bạn là người ăn chay nhưng lo sợ chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đủ chất dinh dưỡng và dễ có nguy cơ mắc bệnh. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách thực hiện kiểm tra dinh dưỡng cho người thuần chay để hiểu rõ về tình trạng sức khoẻ của mình. 

Chế độ thuần chay là gì?

Ăn chay thuần là chế độ loại bỏ thịt ra khỏi bữa ăn, tránh tất cả các sản phẩm hoặc nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật, bao gồm các loại thịt, cá, trứng, sữa và mật ong. Chế độ ăn này được xem là nghiêm khắc nhất của việc ăn chay.

Chế độ ăn thuần chay xuất phát từ nhiều lí do: vì tín ngưỡng tôn giáo, bảo vệ môi trường, không muốn sát hại động vật. Nhưng cũng có những người lựa chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Dù vì lí do nào đi nữa thì chế độ ăn thuần chay cũng mang lại một số lợi ích như: tăng cường sức khỏe, giúp đẹp dáng và trẻ lâu. Nhưng ngược lại, cơ thể cũng dễ rơi vào nguy cơ cao bị thiếu chất dinh dưỡng. 

Người ăn thuần chay thiếu hụt chất dinh dưỡng gì?

Chế độ ăn thuần chay có thể tránh được việc tiêu thụ quá nhiều chất béo từ thịt động vật, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh như: béo phì, mỡ máu, bệnh lý về tim mạch. Tuy nhiên, loại bỏ thịt động vật trong chế độ ăn khiến cho cơ thể của nhóm người này bị thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là các vi chất, khoáng chất. 

Những vi chất dinh dưỡng mà người ăn chay dễ bị thiếu hụt nhất bao gồm: Vitamin B12, Omega 3, iodin, Sắt, Canxi, Đạm.

kham-dinh-duong-cho-nguoi-thuan-chay-1

Ở những người lớn tuổi, chức năng và sức đề kháng suy giảm, nếu thiếu chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh càng cao. Trong đó, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm không lây nhiễm như bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, suy thận, gout, tăng huyết áp… 

Những căn bệnh này thường không có biểu hiện đặc trưng ở giai đoạn đầu nên người bệnh thường chủ quan và dễ bỏ qua. Cho đến khi phát hiện, bệnh đã có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Tuy nhiên, các căn bệnh này hoàn toàn có thể được kiểm soát, phát hiện và phòng ngừa ở giai đoạn sớm.

Gói Kiểm tra dinh dưỡng cho người thuần chay tại Biocare Center

Với 19 hạng mục kiểm tra các chức năng liên quan đến dinh dưỡng, bác sĩ dinh dưỡng đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng dinh dưỡng và các bệnh lý (nếu có), từ đó sẽ có những phác đồ chăm sóc dinh dưỡng hoặc điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, tại Biocare Center, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các chỉ định của bác sĩ dinh dưỡng khi được hướng dẫn cụ thể về thực hành dinh dưỡng. 

KIỂM TRA DINH DƯỠNG

Ưu điểm khi kiểm tra dinh dưỡng tại Biocare Center

  • Quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng
  • Nhanh chóng, an toàn, không xâm lấn
  • Bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, giúp khách hàng thoải mái nhất khi thăm khám tại đây.
  • Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ bệnh nhân trong tất cả hoạt động.

Liên hệ đặt lịch khám với Biocare Center

(Khách hàng liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin qua Facebook, Biocare Center sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp).

Liên hệ với BioCare Center để đặt lịch tư vấn, khám tầm soát sức khoẻ và có phương pháp phòng- điều trị bệnh hiệu quả.

Chia sẻ bài viết: