TẦM SOÁT SỨC KHOẺ

Tầm soát ung thư cho nam

Tầm soát ung thư cho nam

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do các bệnh lý đều có xu hướng tăng nhanh. Trong đó có gần 40.000 ca tử vong vì các bệnh liên quan đến THUỐC LÁ và RƯỢU BIA, 122.690 ca tử vong do các loại UNG THƯ. Nguyên nhân chính gây nên những bệnh lý này thường xuất phát từ 1 trong 2 yếu tố: Nhóm yếu tố thay đổi được (như hành vi lối sống, môi trường,…) và nhóm yếu tố không thay đổi được (tuổi, gen,…). Đặc biệt, nam giới có tỷ lệ mắc các bệnh về ung thư cao hơn nữ giới.

Tầm soát ung thư là những phương pháp, các xét nghiệm được thực hiện để tìm ra tế bào bất thường trước khi chúng biến đổi thành tế bào ung thư, từ đó có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

xem chi tiết

Tầm soát ung thư cho nữ

Ung thư ở phụ nữ có nhiều thể và dạng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên vẫn có 03 loại ung thư mà chị em phụ nữ cần đặc biệt lưu ý và cần chủ động tầm soát chính là: Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Ngoài ra là những loại ung thư như vòm họng, gan, phổi, dạ dày cũng cần được quan tâm. Trong ngăn ngừa và điều trị ung thư, việc phát hiện sớm chính là chìa khóa quyết định sống còn của người bệnh. Với các loại ung thư nguy hiểm ở nữ, đây đều là những bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao, có thể di căn đến rất nhiều cơ quan .

Vì việc điều trị căn bệnh này vẫn còn nhiều khó khăn, chính vì vậy mà để bản thân không phải đối diện CỬA TỬ cùng hàng loạt biến chứng thì mỗi người cần chủ động TẦM SOÁT SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ.

xem chi tiết
Tầm soát ung thư cho nữ
TẦM SOÁT UNG THƯ TOÀN DIỆN

Tầm soát sức khỏe chuyên sâu

Hiện nay, số người mắc các căn bệnh nguy hiểm và phải đối mặt với “cửa tử” ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, để sức khỏe của bạn được “bảo toàn”, có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào thì việc Tầm soát sức khỏe chuyên sâu là điều vô cùng cần thiết.

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, mỗi người cần quan tâm hơn nữa đến việc Tầm soát sức khỏe. Đừng đợi đến khi cơ thể có các triệu chứng nghiêm trọng bạn mới đến bệnh viện để thăm khám. Tầm soát sức khỏe toàn diện là “chìa khóa vàng” quan trọng để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình và nâng tầm chất lượng sống.

xem chi tiết

Tầm soát sức khoẻ tổng quát

Theo ghi nhận, mỗi năm Việt Nam có đến 200 ngàn bệnh nhân mắc ung thư mới, trong đó có 70 ngàn người tử vong. Đặc biệt, đến 80% bệnh nhân ung thư ở Việt Nam đến viện khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn muộn khiến việc điều trị bị ảnh hưởng, thời gian sống sau điều trị bị rút ngắn và hi vọng dường như không còn.

Việc tầm soát xác định các giai đoạn là vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự đánh giá của quá trình phát triển tế bào ung thư, giúp người bệnh chủ động trong công cuộc chiến đấu đánh bại ung thư

xem chi tiết
TẦM SOÁT SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT CƠ BẢN
Tầm soát sức khoẻ tổng quát nâng cao

Tầm soát bệnh nền

Bệnh nền hay còn gọi là tình trạng y khoa nền là những vấn đề về sức khỏe đã có sẵn. Khi mắc bệnh nền cần phải điều trị bằng thuốc, kết hợp thăm khám và tái khám định kỳ. Bệnh nền không chỉ bao gồm các bệnh lý mạn tính mà còn có cả các khuyết tật, các thói quen có hại cho sức khỏe.

Sức đề kháng và hệ thống miễn dịch ở người có bệnh nền thường rất yếu nên sẽ dễ bị vi khuẩn-virus tấn công. Mặt khác, việc điều trị cho những người có bệnh nền thường sẽ kéo dài, diễn biến bệnh cũng phức tạp hơn so với người khỏe mạnh

xem chi tiết

Tầm soát sức khoẻ cho người thuần chay

Chế độ ăn thuần chay là chế độ ăn chay nghiêm ngặt, người thực hiện sẽ chỉ ăn các thực phẩm có nguồn gốc thực vật và không sử dụng các thực phẩm động vật hay các chế phẩm từ chúng. Vì vậy, ở người ăn thuần chay thường xảy ra tình trạng thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng như: kẽm, đạm, selenium và một số các vi chất khác.

Người có chế độ ăn thuần chay nên thực hiện tầm soát sức khoẻ định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe và có phương pháp phòng ngừa kịp thời.

xem chi tiết
TẦM SOÁT SỨC KHOẺ CHO NGƯỜI THUẦN CHAY
TẦM SOÁT RỐI LOẠN CHUYỂN HOÁ

Tầm soát rối loạn chuyển hoá

Hội chứng chuyển hóa (HCCH) là một nhóm các chứng bệnh: cao huyết áp, tăng đường – máu, dư thừa mỡ trung tâm hay bất thường về cholesterol – xảy ra đồng thời, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim-mạch, đột quỵ, tiểu đường.

Hội chứng rối loạn chuyển hoá là một mối nguy hiểm tiềm tàng, có thể thúc đẩy, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần cảnh giác khi bắt gặp những triệu chứng của rối loạn chuyển hóa.

xem chi tiết