Những phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

Đối với ung thư, việc điều trị ung thư dứt điểm thường chỉ có ý nghĩa đối với những bệnh nhân phát hiện sớm, khi ung thư còn ở giai đoạn đầu chưa di căn. Và việc điều trị ung thư đòi hỏi phải loại bỏ tất cả các tế bào có khả năng gây ung thư tái phát ra khỏi cơ thể. Và những phương pháp có thể áp dụng sẽ được kể đến như: 

✓ Phẫu thuật (với ung thư tại chỗ và còn khu trú tại chỗ – tại vùng) 

✓ Xạ trị với ung thư tại chỗ và còn khu trú tại chỗ – tại vùng

✓ Điều trị ung thư toàn thân và bệnh hệ thống. 

Điều trị chuyên sâu công nghệ cao 

Thông thường, nếu bệnh nhân được phát hiện bệnh kịp thời và tiến hành kết hợp các phương pháp trên để xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp, dựa vào đặc điểm của khối u cũng như sự lựa chọn của bệnh nhân thì ung thư sẽ có cơ hội được chữa khỏi. Các phương thức này có thể được kết hợp với điều trị ban đầu, cùng một lúc hoặc sử dụng trước sau với mục đích chính là là ngừa ung thư xuất hiện, chặn ung thư tái phát và tăng tỉ lệ sống sót.  Vì thế, người bệnh cần phải chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của mình để có thể chiến thắng bệnh tật kịp thời. 

Phẫu thuật và những vấn đề xoay quanh 

Đây là phương pháp phổ biến và quan trọng nhất, mang lại tỉ lệ thành công đáng kể ở ung thư giai đoạn đầu. Phương pháp này được chia làm 2 loại là phẫu thuật triệt căn và phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng. 

Phẫu thuật triệt căn: Đây là cách điều trị thường áp dụng với bệnh nhân mắc ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm. Phẫu thuật là để loại bỏ khối u và nạo vét hạch. 

Phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng: Với các bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp điều trị này. Mục đích chính của phẫu thuật chính là giảm chèn ép và phòng nguy cơ sùi loét, nhiễm trùng giúp người bệnh giảm nhẹ triệu chứng và cải thiện chất lượng sống. 

Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư

Những lưu ý khi phẫu thuật 

Đối với người bệnh ung thư, việc sử dụng một hay nhiều phương pháp kết hợp sẽ tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh cũng như mức độ phục hồi, để có thể kết hợp phẫu thuật cùng với các phương pháp xạ trị, hóa trị, miễn dịch,… để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Một vấn đề mà bệnh nhân ung thư cần phải lưu ý chính là bên cạnh những hiệu quả thì phẫu thuật cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng hoặc chức năng sinh lý của một số bộ phận trên cơ thể bệnh nhân. Chính vì vậy mà Bác sĩ sẽ là người cân nhắc để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho người bệnh. 

Chi tiết về xạ trị trong điều trị ung thư

Đây là cách sử dụng tia xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư. Bao gồm tia xạ ngoài và tia xạ áp sát. Trong đó:  

Tia xạ ngoài là nguồn phóng xạ nằm bên ngoài cơ thể như các máy điều trị tia xạ. Các bác sĩ sẽ dùng các loại máy này để chiếu lên vùng bị bệnh ở trên người bệnh nhân nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn sớm. 

Tia xạ áp sát: Với phương pháp này, nguồn phóng xạ sẽ được đặt trong cơ thể bệnh nhân. Phương pháp này thường phối hợp với tia xạ ngoài và một số phương pháp khác.

Xạ trị ung thư – Phương pháp điều trị phổ biến hiện nay

Hiểu rõ hơn về hóa trị

Phương pháp này thường được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân ung thư đã ở giai đoạn muộn, khi mà các phương pháp phẫu thuật hay xạ trị không thể mang lại hiệu quả cao. Một số thuốc điều trị ung thư và các loại hóa chất có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh. 

Các loại hóa chất điều trị ung thư đều là những chất gây độc cho tế bào. Chính vì thế, bác sĩ và người bệnh phải cân nhắc kỹ khi áp dụng phương pháp này dựa trên một số yếu tố như giai đoạn bệnh, độ tuổi của người bệnh, thể trạng của bệnh nhân,…

Phương pháp hóa trị được sử dụng phổ biến trong điều trị ung thư

Những phương pháp khác có thể áp dụng trong việc điều trị ung thư 

Bên cạnh 3 phương pháp chính được kể trên, một số phương pháp khác cũng được các bác sĩ, chuyên gia ung bướu áp dụng kết hợp cho bệnh nhân trong việc điều trị ung thư như: 

✓ Điều trị nội tiết: Phương pháp này thường không thể thiếu trong điều trị đa mô thức bao gồm ung thư vú thể nội tiết dương tính, ung thư tuyến giáp,…

✓  Điều trị đích: Đây là cách sử dụng một số loại thuốc để ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của một số tế bào ung thư nhờ tế bào đích. Phương pháp này hiệu quả và ít gây độc cho tế bào khỏe mạnh. 

✓  Điều trị miễn dịch: Phương pháp trị ung thư này có thể kết hợp với các phương pháp khác nhằm mục đích, miễn dịch tự thân sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Điều trị miễn dịch phù hợp với một số loại bệnh ung thư bao gồm ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư mật, ung thư cổ tử cung,…

Điều trị ung thư chuyên sâu tại Biocare Center – Giải pháp chăm sóc – điều trị hiệu quả cho người bệnh Ung thư

Với sứ mệnh đồng hành cùng người Việt trên hành trình chiến thắng ung thư, Biocare Center đã nghiên cứu và ứng dụng thành công giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu kết hợp điều trị ung thư chuyên sâu bằng CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN – ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ với những điểm nổi bật như

Giải pháp điều trị ung thư công nghệ cao tại Biocare Center

Bác sĩ chăm sóc 1:1

Khi đến với Biocare Center, những nỗi băn khoăn về việc phải chờ đợi, đông đúc, không đủ thời gian để trao đổi với bác sĩ sẽ hoàn toàn được giải quyết. Mỗi khách hàng khi đến với Biocare Center đều sẽ được điều trị theo phác đồ chuyên biệt, tùy thể trạng với từng khác hàng để đảm bảo phác đồ sẽ phù hợp với người bệnh. Chủ động khắc phục các vấn đề về tâm lý như lo âu, stress hay về sức khỏe như sụt cân, suy dinh dưỡng, chặn đứng nguy cơ về biến chứng nhiễm trùng hay suy kiệt dẫn đến tử vong. Suốt hành trình này, đội ngũ Bác sĩ tại Biocare Center sẽ theo sát để người bệnh có thể an tâm.

Chẩn đoán chuyên sâu công nghệ cao

Việc chẩn đoán chính xác bệnh lý ung thư chính là chìa khóa giúp quyết định được tỉ lệ sống còn của bệnh nhân ung thư. Tại Biocare Center, dưới sự hợp tác cùng các chuyên gia trong và ngoài nước, tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp chẩn đoán chính xác nhất thông qua xét nghiệm hoặc chụp chiếu hình ảnh chuyên sâu để phát hiện nguyên nhân gây bệnh từ giai đoạn rất sớm.

Áp dụng liệu pháp kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể

Đối với bệnh nhân ung thư trong giai đoạn điều trị, hệ miễn dịch là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ cơ thể người bệnh tránh xa sự tác động của các virus gây hại xung quanh, giữ cho cơ thể người bệnh luôn trong trạng thái khỏe mạnh,  gia tăng hiệu quả của các phác đồ điều trị, giảm tác dụng phụ của hóa – xạ trị một cách rõ rệt.

Chọn điều trị ung thư tại Biocare Center – Chọn sống khỏe vượt qua Ung thư nhẹ nhàng

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư. Kết hợp cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Biocare Center định hướng trở thành trung tâm tư vấn, tầm soát và điều trị ung thư kết hợp chăm sóc toàn diện cho người bệnh theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

 • Đội ngũ bác sĩ ung bướu có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là tinh thần đồng hành cùng bệnh nhân trong hành trình khám, điều trị và phục hồi bệnh ung thư.
 • Bác sĩ – chuyên gia dinh dưỡng hơn 30 năm kinh nghiệm, đồng hành chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.
 • Liên kết, hợp tác cùng các đối tác, chuyên gia sức khoẻ từ Hàn Quốc. 
 • Trang bị hệ thống máy tầm soát ung thư thế hệ mới giúp phát hiện chính xác mầm mống ung thư hoặc khi khối u còn rất nhỏ, hoặc chưa xuất hiện.
 • Ứng dụng liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư.
 • Phương pháp chăm sóc giảm nhẹ, đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình phục hồi ung thư.

Liên hệ đặt lịch khám với Biocare Center:

Hỗ trợ: 028 2209 4979

Hotline: 0903836671

Email: info@biocarecenter.vn

Facebook: facebook.com/BiocareCenter

(Khách hàng liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin qua Facebook, Biocare Center sẽ liên hệ lại tư vấn trực tiếp).

Đến Biocare Center để được trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ y tế cao cấp, hiểu rõ sức khoẻ bản thân và được tư vấn chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết cùng chủ đề:

 • cách điều trị bệnh ung thư

  Những cách điều trị bệnh ung thư tốt nhất hiện nay

  Ung thư là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm vì có nguy cơ gây tử vong cao. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì vẫn có khả năng chữa khỏi rất cao. Trong bài viết này, Biocare Center sẽ chia sẻ những cách điều...

 • Các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

  Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và khiến rất nhiều người lo lắng khi gặp phải. Tuy nhiên, một số chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng một số loại ung thư nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì vẫn có khả...

 • xét nghiệm gen là gì

  Xét nghiệm gen là gì? Ý nghĩa của Xét nghiệm gen trong chẩn đoán ung thư

  Mỗi năm, Việt Nam có hơn 200.000 ca mắc ung thư mới, các loại ung thư có tỉ lệ nhiều người mắc hiện nay bao gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, dạ dày,… Và xét nghiệm gen chính là một trong những cách giúp nhận biết...

 • Cách phòng tránh ung thư cổ tử cung

  7 cách phòng tránh ung thư cổ tử cung mà chị em nên biết

  Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung một cách chủ động có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Hãy cùng Biocare Center đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm...

 • Nên tầm soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị

  Tầm soát ung thư là gì? Ý nghĩa và chi phí tầm soát ung thư

  Số người mắc bệnh ung thư hiện nay đang tăng nhanh chóng. Theo thống kê khoảng 50% người mắc bệnh có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm và khoảng 70 – 80% phát hiện bệnh trễ, gặp nhiều khó khăn khi điều trị. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho chính mình thì...

 • ung thư di căn là gì

  Ung thư di căn là gì? Di căn theo con đường nào? 

  Khi nhắc đến ung thư di căn, người ta thường nghĩ ngay đến “cái c.h.ế.t” cận kề bởi lẽ không nhiều bệnh nhân đủ sức vượt qua được giai đoạn này. Ngày nay, với trình độ khoa học ngày càng tiến bộ mang lại các phương pháp điều trị cũng như tầm soát ung thư...

 • Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung cần chú ý

  Những con số đáng lo ngại của ung thư cổ tử cung Mỗi năm có hơn 500.000 ca mắc mới 250.000 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử  Dự báo trong năm nay 2023, số ca mắc sẽ đạt ngưỡng 700.000 người và 400.000 người tử vong Tìm hiểu về ung thư cổ...

 • điều trị ung thư cổ tử cung

  Tìm hiểu cách điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả

  Bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay rất phổ biến, đặc biệt thường xuyên gặp nhất là phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, đây là một căn bệnh rất khó để phát hiện bởi rất ít dấu hiệu nhận biết sớm dẫn đến việc khó điều trị và tỷ lệ tử...